Hotline: 0913 268 218

Hướng dẫn lái xe HOWO: Cách khởi động và vào số xe

20/12/2022 1,810
Xe Howo đã du nhập vào Viêt Nam hơn 10 năm trở lại đây và trở thành niềm đam mê của nhiều người dù không phải nghề tài xế nhưng vẫn mong muốn được hướng dẫn lái xe Howo.

1.GIỚI THIỆU SƠ QUA VỀ XE HOWO

Xe ben Howo là thương hiệu xe tải hạng nặng đến từ Trung Quốc do tập đoàn SINOTRUCK sản xuất , có khả năng trở hàng hóa vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu, tiền bạc hơn so với nhiều các thương hiệu khác. Dòng xe tải này đang có nhiều sản phẩm khác nhau và khá đa đạng như: Xe Howo 3 chân, 4 chân, 5 chân. Ngoài ra còn được chia ra nhiều mẫu mã nhỏ khác như xe 3 chân động cơ 340HP và 380HP, xe 4 chân động cơ 380HP ,420HP  và 440HPHP. Dù ở mẫu mã nào, thì dòng xe này vẫn được đánh giá cao về cả động cơ và thiết kế. Động cơ ổn định, mạnh mẽ, có thể di chuyện trên nhiều cung đường khác nhau nên luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó,thiết kế dạng hình khối cả đầu và thùng sau rất hiện đại, thùng sau to chứa được nhiều hàng hóa, thuận tiện cho việc trở số lượng lớn  hàng hóa, không sợ việc rơi hay thất thoát hàng hóa. Dòng xe này luôn đứng đầu về thị phần xe tải hạng nặng tại Việt Nam.

2.HƯỚNG DẪN CÁCH KHỞI ĐỘNG VÀ VÀO SỐ XE

Khi bạn là người mới, khi lên xe, bạn nên làm quen với các vị trí của các bộ phận trong cabin để có thể quen với xe, ngoài ra cũng nên biết cách vận hành và loại xe mình đang chuẩn bị sử dụng.

Hộp số xe Howo thường có 2 loại là Hw10 và Hw12 tương đương với 10 số tiền và số lùi, và 12 số tiến và 2 số lùi. Bạn nên lay cần số để đảm bảo xe đang ở vị trí mo, trên cần số cũng có lẫy số, gạt xuống là dành cho tốc độ chậm còn gạt lên là khi muốn đi nhanh.

Bắt đầu khởi động xe, vào số 1, bạn cần gạt lẫy xuống, chân đạp côn, tay phải kéo cần số về phía mình và theo vị trị hướng dẫn trên cần số, 2 động tác trên nên cần được diễn ra gần như đồng thời để có thể vào số một cách dứt khoát và nhẹ nhàng. Các bạn cần lưu ý, khi không vào được số các bạn nên nhả chân côn ra rồi đạp lại để có thể vào số lại, nếu bạn vẫn cố giữ chân côn thì không thể vào số được.

Vào số 2 cũn như vậy, bạn đạp chân côn, kéo cần số về phía mình rồi di chuyển vào vị trí 2-8 trên cần số, rồi đi từ ừ. Vào các số 3, 4, 5, 6, cũng tương tự như vậy. Nhưng bạn bên để ý nguyên tắc đồng tốc đồng số và đạt đủ số vòng tua. Bạn cần đạt đủ tốc độ thì mới có thể vào được số ví dụ như 30km thì vào số 3, 40km vào số 4, 50km thì vào số 5 hoặc 6.

Một lưu ý cần biết là khi bạn lái xe Howo, lúc khởi động bạn nên vào luôn số 3 để xe có thể khởi động một cách linh hoạt. Vì nếu khởi động từ số 1 hoặc số 2 xe Howo sẽ rát ì và di chuyển rất chậm.

Khi bạn đã đạt đủ tốc độ nhanh, đi trên 40km/h và muốn tăng tốc lên thì các bạn nên gạt lẫy số lên để về mức tốc độ nhanh. Xe đã chuyển sang tầng nhanh, bạn vào số 7, 8, 9, 10, 11 hoặc 12 thì làm tương tự như mức vào số chậm. Bởi 2 mức độ này có cùng cửa số với nhau nên bạn có thể thực hiện vào số một cách tương tự.

Ngoài ra, nhiều trường hợp bạn cần phải về số hoặc dừng đột ngột thì phải làm thế nào? Khi muốn lùi số để giảm tốc độ trong những trường hợp đường đông người hay phải tránh những xe khác, thì điều quan trọng là bạn phải căn được tốc độ của bạn hiện tại để về được số thích hợp, nếu bạn về nhầm số thì xe sẽ có những tiếng kêu rất khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đỡ côn để có thể xem xe của bạn có thể vào được số mấy để có thể vào được số phù hợp cho xe.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế của mình, mong sẽ là những chia sẻ hữu ích để cho các bạn cùng tham khảo!

Đăng trong Tin tức

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913 268 218

Zalo